ชวนดู 7 เสื้อยืดวงร็อคสุดแรร์ที่ราคาแพงกว่ากระเป๋าแบรนด์เนม

แฟชั่นในยุคสมัยนี้มีความหลากหลายมากขึ้น ใครจะขุดเสื้อผ้าสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่มาใส่ก็ไม่มีใครว่า เพราะแม้แต่ดีไซน์เนอร์ดังๆ ยังนำเทรนด์แฟชั่นที่ฮอตฮิตในยุคนั้นมาปรับเปลี่ยน และต่อยอดให้เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋มากมาย

เสื้อผ้าวินเทจก็เป็นที่นิยมในหมู่คนที่ชอบการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ หรือแม้แต่เสื้อยืด รวมถึงเสื้อยืดของวงดนตรี อย่างเสื้อทัวร์ที่เราจะนำมาพูดถึงกันในวันนี้ เพราะเสื้อทัวร์ถือเป็นไอเท็มชิ้นโปรดอีกหนึ่งชิ้นที่หนุ่มๆ สะสมกัน วันนี้ UNLOCKMEN จะพาไปดูเสื้อทัวร์วงร็อคชื่อดังที่มีราคาแพงเทียบเท่ากับของแบรนด์เนม บางตัวก็มีราคาสูงกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมอีกด้วย

t1

1. Iron Maiden Aces High Camouflage Jersey $812

วง Heavy Metal ในตำนานอย่าง Iron Maiden ที่มีแฟนๆ ชาวร็อคมากมายจากทั่วโลก  เสื้อยืดตัวนี้เป็นเสื้อทัวร์ของวงในปี 1984 กับการออกแบบให้แขนเป็นลายทหาร และสกรีนลาย Eddie The Head มาสคอตของวง ถูกประมูลขายไปใน ebay ราคา $812 หรือประมาณ 26,500 บาท

 t2

2. Husker Du / Minutemen / Meat Puppets Tour Shirt, 1985 $1,000

Husker Du วง Post-Punk  Minutemen วง Punk Rock และ Meat Puppets วง Alternative Grunge Rock จากค่าย SST Records 1985 ประเทศอเมริกาที่ได้ร่วมออกทัวร์ด้วยกัน เกิดเป็นเสื้อทัวร์ที่ดีไซน์โดยศิลปินใต้ดินอย่าง Raymond Pettibon ซึ่งนำมาขายในเว็บไซต์ etsy ในราคา $1,000 ประมาณ 32,600 บาท

t3

3. Pink Floyd Animals Tour Shirt, 1977  $2,500

Pink Floyd วง psychedelic/progressive rock สุดคลาสสิคจากอังกฤษวงนี้ มีลายเสื้อยืดเก๋ๆ สุดเท่ ให้เลือกสะสมเต็มไปหมด ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีราคาสูง และเป็นที่ต้องการของนักสะสม เสื้อตัวนี้ผลิตขึ้นเพื่องานทัวร์ในปี 1977 ดีไซน์ด้วยกราฟฟิกจากอัลบั้ม Animals มีราคาอยู่ที่ 81,850 บาท

t4

4. Suicidal Tendencies Hand Drawn Button Up Shirt $3,000

คงไม่มีหนุ่ม Punk คนไหนที่ไม่รู้จัก Suicidal Tendencies วง Hard core punk/trash metal จากแคลิฟอร์เนียวงนี้แน่ ด้วยความเท่ของพี่ๆ เขา ลุคผ้าโพกหัว และหมวกแก๊ปใบใหญ่ๆ บวกกับเสื้อผ้าแบบ oversize เป็นสไตล์ที่โดดเด่นของวงนี้ เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อที่ออกแบบโดยการวาดมือของ Ric Clayton A.K.A. RxCx ศิลปินแห่งวงการ skateboard และเป็นลายของปกอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขาในปี 1983 ด้วย เสื้อตัวนี้มีราคาถึง 97,900 บาท

t5

5. Rolling Stones Knebworth Concert Shirt, 1976 $9,235 

เสื้อยืดลายน่ารักๆ ตัวนี้เป็นของวงร็อคสุดเท่จากอังกฤษ The Rolling Stones ที่ทำขึ้นเพื่อวางขายในทัวร์ปี  1976 งาน Knebworth Festival เห็นลายเสื้อของเขาน่ารักขนาดนี้ ราคากลับไม่น่ารักเอาซะเลย ตัวนี้มีราคาสูงถึง 301,300 บาท โหดจริงๆ เลยพี่

t6

6. Led Zeppelin Knebworth Backstage Pass Shirt, 1979 $10,000

เสื้อตัวนี้เป็นของแรร์แบบสุดๆ เสื้อทัวร์จากวง progressive rock/classic rock ชื่อดัง Led Zeppelin เป็นเสื้อทัวร์ที่ถูกผลิตขึ้นในโชว์สุดท้ายก่อนที่ John Bonham มือกลองของวงจะเสียชีวิต เสื้อทัวร์ตัวนี้วางขายอยู่ใน eBay ปี 2011 มีราคาสูงถึง 326,900 บาท !

t7
 7. Kurt Cobain’s Sonic Youth T-Shirt From 1994 $14,288 

เสื้อทัวร์วงดนตรีส่วนใหญ่ที่มีมูลค่าสูงๆ ก็เป็นเพราะความทรงจำในคอนเสิร์ตเหล่านั้น รวมทั้งความทรงจำที่มีต่อศิลปินโปรดของพวกเขา จะให้จ่ายเงินสูงแค่ไหน ก็ได้ความสุขทางใจกลับมา ไม่ต่างกับเสื้อยืดตัวนี้ เสื้อทัวร์ในปี 1994 ที่ Nirvana รวมแสดงกับ Sonic Youth ในคอนเสิร์ตที่เมือง Munich เป็นคอนเสิร์ตสุดท้ายก่อนที่ Kurt Cobain จะจากไป แน่นอนว่าเสื้อตัวนี้ต้องมีราคาไม่ธรรมดาแน่นอน สนนราคาที่ 443,300 บาท เหมาะกับแฟนตัวจริงกระเป๋าหนักเท่านั้นค่ะ

ความชอบและสไตล์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จะให้พูดว่าคนที่ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นคนไม่ดี หรือคนที่ใส่เสื้อยืดราคาแพงเป็นคนฟุ่มเฟือย แบบนี้ก็ดูจะมองโลกด้านเดียวเกินไปหน่อย เพราะไม่ว่าของจะมีราคาสูงขนาดไหน แต่ถ้าคุณซื้อแล้วไม่ทำให้คุณหรือคนรอบข้างเดือดร้อนก็ทำไปเถอะค่ะ เพื่อความสุขและความชอบของเราเอง

cover photo : c-heads.com/2013/08/08/stormy-by-jon-stars-for-c-heads/

Screen Shot 2559-02-28 at 2.53.51 PM

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s